Khách ăn tới ngồi xung quanh, múc cho mình một chén nước chấm ưa thích (thường có hai loại : nước mắm ngọt và mắm nêm ăn kèm với đu đủ, su hào xắt lát vuông nhỏ. Có người ăn cả 2 thứ trên), thêm vào ít ớt xay cay cay và ... chờ tới lượt.
Người bán cứ tiếp bánh xoay vần, người này một cặp bánh giá, người kia một cặp bánh có tóp mỡ, người nọ một cặp để giòn ... muốn ăn gì thì nói, 6 cặp đủ thì tính 2000 đ,...
Khách đông, bánh thường mềm hơn, nóng hôi hổi, phải ăn chậm lại, nhâm nhi cặp bánh với mấy lát đu đu cay cay gìon giòn, vô cùng khoái khẩu.
Ít khách, người bán để bánh giòn. Bánh dư thì xúc ra cái đĩa bên cạnh để khách xóm mua về cho em bé , người già... chỉ thích ăn nguội.
Chén nước chấm bánh căn nhìn khá “vĩ đại”, không chỉ có nước mắm mà được pha thêm nhiều thứ để trở thành một thứ tương tự như nước sốt. Nước chấm không quá mặn, hơi ngòn ngọt để khách có thể húp. Một chén mỡ hành với những miếng tóp mỡ giòn tan được dọn ăn chung với rau sống.
Địa chỉ tham khảo thêm:
- Đầu đường 2 - 4 bán buổi tối (ngay cử hàng điện tử Vi-P)
- Ngay ngã 3 Lê Thánh Tôn với Nguyễn Thiện Thuật ,ngay hẻm xóm nhà cháy (cô này đã được tham gia chương trình "Vượt Lên Chính Mình")
Địa chỉ tham khảo thêm:
- Đầu đường 2 - 4 bán buổi tối (ngay cử hàng điện tử Vi-P)
- Ngay ngã 3 Lê Thánh Tôn với Nguyễn Thiện Thuật ,ngay hẻm xóm nhà cháy (cô này đã được tham gia chương trình "Vượt Lên Chính Mình")
0 comments:
Post a Comment