Đúng là khi sống ở nước ngoài, thiếu thốn thức ăn Việt, mới thấy câu “muốn ăn thì lăn vào bếp” chẳng sai. Từ khi có em food processor K700 của Braun (máy xay) về, nhà mình nhộn nhịp hẳn lên với các hoạt động làm giò làm chả. Để tăng khí thế tự cung tự cấp cho bà con xa quê, mình ghi lại kinh nghiệm làm chả quế ở dưới đây:
Để làm giò chả thành công (có độ dẻo, dai), quan trọng nhất là phải đảm bảo độ lạnh cho thịt khi xay. Vì thế trước khi xay, mình cho thịt đã ướp gia vị vào ngăn đá khoảng 2-3 tiếng, sau đó đem xay và quết. Vừa xay, mình vừa cho ít nước đâ lạnh hoặc đá viên (khi quết thi cho nước lạnh thôi). Mình dùng công thức của chị Vân ở gocbep, nhưng sửa đi một số chi tiết:
1) không cho đường
2) thay vì 2 muỗng dầu thì mình cho 1 muỗng, và một ít thịt mỡ và bì lợn (đảm bảo cực ngon)
3) đơn giản hóa quá trình làm (chỉ cho vào ngăn đá 1 lần trong vòng 2-3 tiếng)
Xem đầy đủ bài viết tại http://tuhang.wordpress.com/2011/04/11/ch%e1%ba%a3-qu%e1%ba%bf/
0 comments:
Post a Comment